เที่ยวSUMMER เจอสมบัติโจรสลัดตะรุเตา


"เที่ยวSUMMER เจอสมบัติโจรสลัดตะรุเตา"บทความท่องเที่ยวสตูลเปรียบเสมือนขุมทรัพย์โจรสลัดตะรุเตา เพียงส่งบทความมาร่วมสนุก ที่tonglasatun3@gmail.com รับของที่ระลึกทุกท่าน พร้อมร่วมรับรายได้จากสถิติผู้เข้ามาชมบทความของท่านทุกเดือน(จะแจ้งสถิติให้ท่านทราบทุกเดือนครับ)

วันศุกร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2553

ฉลองครบรอบ100ปีโรงเรียนสตูลวิทยา

มหาอำมาตย์โท พระยารัษฏานุประดิษฐ์ มหิศรภักดี(คอซิมบี๊ ณ ระนอง) ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสตูลวิทยา หรือ โรงเรียนไทยมาลายู เดิม พ.ศ.2461-2480 อาคารเรียนสมัยนั้นเรียกว่า"โรงเรียนหลังยาว"ตั้งอยู่หน้าเรือนจำจังหวัดสตูล หรือบริเวณสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสตูลในปัจจุบัน พ.ศ.2480 ได้ก่อสร้างอาคารโรงเรียนสตูลวิทยาหลังนี้ ปัจจุบันเป็นโรงเรียนพิมานพิทยาสรรค์ บรรยากาศโรงเรียนสตูลวิทยาหลังเดิม ต.พิมาน ปัจจุบันเป็นโรงเรียนพิมานพิทยาสรรค์ ฉลองครบรอบ100ปีโรงเรียนสตูลวิทยา ก่อนที่ทีมงานtourismstun จะนำภาพแห่งความสุขจากงาน ฉลองครบรอบ100ปีโรงเรียนสตูลวิทยา สิ่งที่ได้สาระและเป็นแบบอย่างที่ดี ก็คือ ความสามัคคี ความเสียสละ คือ พลังอ้นยิ่งใหญ่ เงินรายได้ที่ทางสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสตูลวิทยาร่วมกับสมาคมหอการค้าจังหวัดสตูลและชมรมกีฬาลิลาศจังหวัดสตูล ได้มอบให้โรงเรียนสตูลวิทยา เป็นจำนวนเงินมากกว่า150,000บาท ไม่หักค่าใช้จ่าย แสดงถึงความสามัคคี และความเสียสละ เป็นแบบอย่างที่ดีในการสร้างสังคมให้ยั่งยืน มิตรภาพใหม่โยงใยเป็นเครือข่ายขยายเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในยุคCEO นักบริหารต้องใช้วิธีเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงความคิดเห็น เพื่อได้มุมมองที่หลากหลาย โดยไม่จำเป็นต้องปิดกั้นความสามารถ เมื่อเข้าสู่ยุคอินเตอร์เน็ทโลกไร้พรมแดน เป็นยุคที่ทุกคนเท่าเทียมกันจริงๆ ทุกคนสามารถแสดงผลงานของตนผ่านสายตาคนทั่วโลกได้อย่างเสรี ไม่มีการปิดกั้น นี้คือข้อดีที่สุด ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจน คือ มีผู้สร้างหนังสั้นเรื่องหนึ่งใช้งบประมาณเพี่ยง10,000บาท ได้ลงผลงานผ่าน you tube เพียงไม่นานก็มีบริษัทสร้างหนังยักษ์ใหญ่หลายค่าย มาติดต่อให้ร่วมงานสร้างหนังระดับฮอลลีวูดส์ ทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกันเมื่อเข้าสู่อินเตอร์เน็ทโลกไร้พรมแดนจริงๆ ทีมงานtourismsatunได้มีโอกาสเจอกับร้านลูกคิดคนรุ่นใหม่ที่มีความรู้ทางด้าน วิทยาศาสตร์การอาหาร และเรียนรู้เรื่องการท่องเที่ยวเพิ่ม ทีมงานtourismsatun จึงไม่รอช้าที่จะแนะนำให้ทำเว็บแบบพากินพาเที่ยวกับFood Science โปรดติดตามผลงานได้ในไม่ช้า และพร้อมที่จะประชาสัมพันธ์ให้กับทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน ติดต่อสายด่วนได้ที่ 081-540 4209
videoแม้งานเลี้ยงจะเลิกแล้ว แต่งานใหม่ก็ได้เริ่มขึ้น ก่อนจาก ร้านลูกคิด ได้ให้ส.ค.ส.2553มาด้วย มีวิธีสร้างความสุข25วิธีจากสิ่งรอบข้าง จึงไม่พลาดที่จะนำเสนอสิ่งดีๆเป็นงานเปิดตัวให้ตั้งแต่เริ่มต้น (เริ่มต้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง) 1.คิดใหม่ (สมชื่อ ร้านลูกคิดจริงๆ ) นับแต่วินาทีนี้จะไม่ปล่อยเวลาให้สายเกิน ไปอีกแล้ว 2.อย่าให้เรื่องเล็กน้อยกวนใจ ไม่คุ้มหรอกที่จะหัวเสียกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง 3.อย่าเปรียบตัวเองกับคนอื่น (คำที่ได้ยินกันบ่อยคือ โลกนี้คือละคร ใส่หน้ากากเข้าหากัน แต่เบื้องหลังอาจต้องผ่อนหนี้ไปอีกหลายปี) video
การเต้นลีลาส เป็นการออกกำลังกาย ที่มีความสุขพร้อมไปกับเสียงเพลง
ได้ใช้สมองฝึกฝนทักษะ สร้างศิลปะ จากการออกแบบท่วงท่าลีลา ที่สำคัญเหมาะสมกับทุกวัย เนื่องจากมีทั้งจังหวะช้าหรือเร็ว
ดังนั้น การเต้นลีลาสถือเป็นการนำกีฬา ศิลปะ และดนตรี มารวมกันได้อย่างลงตัว มาออกกำลังกายวันละนิดจิตแจ่มใส เหมือนป้ายเชิญชวนของ ด.ญ.นฤมล คมคายเลิศ กันดีกว่า

ไม่มีความคิดเห็น: